Giá Trị Khách Hàng Trọn Đời – Customer Lifetime Value (CLV) (P1)

Giá Trị Khách Hàng Trọn Đời – Customer Lifetime Value (CLV) là gì:

Giá trị trọn đời của khách hàng (CLV) là một số liệu kinh doanh. Nó thể hiện số tiền mà khách hàng chi trả cho doanh nghiệp của bạn, trong suốt mối quan hệ.

Ý nghĩa về giá trị lâu dài của khách hàng (CLV)

Giá trị lâu dài của khách hàng tổng hợp thành một con số duy nhất, nhưng có thể có những sắc thái quan trọng. Bằng cách hiểu các phần khác nhau của CLV, bạn có thể thử nghiệm các chiến lược khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất với khách hàng của mình. Nhờ tính đơn giản của nó, CLV có thể là một thước đo tài chính quan trọng cho các doanh nghiệp nhỏ.
Ví dụ: Hãy kiểm khi xét một chuỗi cửa hàng tạp hóa. Dựa trên dữ liệu trong hệ thống của công ty, có thể thấy rằng khách hàng thông thường chi 200K cho mỗi lượt truy cập và đến trung bình hai tuần một lần (26 lần mỗi năm) trong mối quan hệ kéo dài 7 năm. Người bán tạp hóa có thể tìm CLV của nó bằng cách nhân ba số đó – 200 x 26 x 7 – với giá trị 36400K. Và con số này sẽ có ý nghĩa như thế nào
  • Bạn không thể cải thiện những gì bạn không đo lường: Khi bạn bắt đầu đo lường giá trị lâu dài của khách hàng và chia nhỏ các thành phần khác nhau, bạn có thể áp dụng các chiến lược cụ thể về giá cả, bán hàng, quảng cáo và giữ chân khách hàng với mục tiêu liên tục giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
  • Đưa ra quyết định tốt hơn về chi phí thu hút khách hàng: Khi bạn biết mình sẽ kiếm được gì từ một khách hàng điển hình, bạn có thể tăng hoặc giảm chi tiêu để đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận và tiếp tục thu hút đúng loại khách hàng.
  • Dự báo được cải thiện: Dự báo CLV giúp bạn đưa ra các quyết định trong tương lai về hàng tồn kho, nhân sự, năng lực sản xuất và các chi phí khác. Nếu không có dự báo trước, bạn có thể vô tình chi tiêu quá mức và lãng phí tiền hoặc tiêu quá mức và khiến bản thân bị ràng buộc khi bạn phải vật lộn để theo kịp nhu cầu.

Ý nghĩa của việc khắc phục chỉ số CLV

  • Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng: Một trong những yếu tố lớn nhất trong việc giải quyết CLV là cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và tránh sự tiêu hao của khách hàng. Theo dõi những chi tiết này với phân đoạn chính xác có thể giúp bạn xác định những khách hàng tốt nhất của mình và xác định những gì đang hoạt động tốt.
  • Thúc đẩy doanh số mua lại: Một số nhà bán lẻ, công ty công nghệ, chuỗi nhà hàng và các doanh nghiệp khác có cơ sở khách hàng trung thành quay lại nhiều lần. Bạn có thể sử dụng CLV để theo dõi số lượt truy cập trung bình mỗi năm hoặc trong suốt thời gian hoạt động của khách hàng và sử dụng dữ liệu đó để lập chiến lược các cách tăng doanh số mua lại
  • Khuyến khích bán hàng có giá trị cao hơn: Để nâng cao CLV đồng nghĩa bạn cần khách hàng chi nhiều hơn, như vậy bạn cần tìm cách để khách hàng mua các sản phẩm giá trị hơn, hoặc thay đổi về giá bán
  • Tăng khả năng sinh lời: Nhìn chung, CLV cao hơn sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn. Bằng cách giữ chân khách hàng lâu hơn và xây dựng một doanh nghiệp khuyến khích họ chi tiêu nhiều hơn, bạn sẽ thấy lợi ích hiển thị ở điểm mấu chốt của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *